ABN Amro: Trump sẽ đẩy vàng tăng thêm 500USD mỗi ounce

By on 25/07/2016

Hiện tại, Donald Trump là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa và là một ứng cử viên sáng giá trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại một ngân hàng nói rằng sự không chắc chắn về chính quyền Trump có thể đã là đủ để đẩy giá vàng tăng thêm 500USD mỗi ounce.

07222016SB_GOldbars0001

Mặc dù ngân hàng Hà Lan ABN Amro nghĩ rằng điều này chưa chắc đã xảy ra, nhưng nền kinh tế dưới quyền ông Trump sẽ hỗ trợ giá vàng chỉ đơn giản là vì các chính sách của ông sẽ làm suy yếu nền kinh tế.

“Ngoài ra, những tuyên bố hùng hồn và hành động chính sách của ông có thể sẽ tạo ra sự không chắc chắn cao độ”, Georgette Boele, điều phối viên chiến lược ngoại hối và kim loại quý của ABN Amro cho biết trong một báo cáo nghiên cứu thứ Sáu.

“Điều này có thể sẽ dẫn đến một sự gia tăng đáng kể trong giá vàng, thậm chí chạm $1850/oz trong những năm tới”, bà nói thêm.

Đà tăng gần đây xuất hiện trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã làm tổn thương giá vàng, với vàng giao tháng 8 trên sàn Comex đã giảm về dưới $1320/oz.

Một kịch bản khác có thể sẽ xảy ra, nhưng ít có khả năng hơn, đó là không chỉ Trump trở thành Tổng thống Mỹ mà đảng Cộng hòa còn có được đa số ghế tại cả Hạ viện và Thượng viện, Boele lưu ý.

“Chúng tôi nghĩ rằng rủi ro chính trị do sự không chắc chắn sẽ dâng cao theo kịch bản này. Nền kinh tế Mỹ sẽ bị cô lập nhiều hơn và tăng trưởng thương mại sẽ là yếu hơn các quốc gia khác. Trong khi đó đầu tư trực tiếp nước ngoài có thể sẽ bị tổn thương. Theo kịch bản này, tăng trưởng kinh tế sẽ yếu hơn. Tỷ lệ nợ / GDP sẽ tăng đáng kể. Các thay đổi chính sách được đề xuất sẽ gây ra sự không chắc chắn đáng kể mà còn đè nặng lên nền kinh tế”, bà nói.

Trong hoàn cảnh đó, vàng có khả năng sẽ thể hiện tốt.

Tuy nhiên, kịch bản nhiều khả năng, theo bà Boele, là Đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, đó cũng sẽ là giá hỗ trợ cho vàng vì môi trường kinh tế với: lạm phát cao hơn tăng trưởng, lãi suất thực âm và đồng đô la Mỹ tiêu cực kéo dài.

“Trong tất cả, giá vàng có thể sẽ tăng với tốc độ vừa phải hướng tới mốc $1650/oz trong những năm tới”.

ABN Amro đã không thay đổi dự báo của mình đôi với kim loại vàng, vẫn hy vọng vàng trung bình đạt $1300/oz trong năm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login