Tăng nhẹ, vàng vẫn tiến tới tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp

By on 07/12/2012

Vàng mở rộng đà tăng đã thiết lập trong phiên hôm qua nhờ triển vọng tiếp tục cắt giảm lãi suất của ECB. Tuy nhiên, bước đi lên dè dặt tiếp tục khiến giá vàng rơi vào tuần thứ 2 giảm giá liên tiếp.

Tại cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ diễn ra vào hôm qua, ECB nhận định, kinh tế Eurozone có thể sẽ tiếp tục suy giảm trong năm 2013. Cũng trong cuộc họp này, ECB giữ lãi suất đồng Euro ở mức thấp kỷ lục 0,75%.

Kết quả là, giá vàng đã nhận được lực hỗ trợ khi các nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng vào việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản đồng Euro trong thời gian tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, những lo ngại về vấn đề ngân sách của Mỹ đang đẩy vàng tiến tới tuần giảm giá thứ hai liên tục. Tuy nhiên, năm 2012 này vẫn có khả năng sẽ trở thành năm tăng giá thứ 12 liên tục của vàng.

Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá Euro/USD hôm nay phổ biến ở mức gần 1,3 USD/Euro, giảm đáng kể từ mức 1,31 USD/Euro vào sáng qua. Đồng Euro xuống giá so với USD đã cản trở khả năng tăng cao hơn của thị trường kim loại quý.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1699.62/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.

“Các yếu tố cơ bản của vàng vẫn được duy trì. Giới đầu tư đang cho rằng ngưỡng $1,690 là một ngưỡng giá tốt để mua vào”- Chen Min, chuyên gia phân tích tại Jinrui Futures cho hay.

Tận dụng bước hồi phục, không khí giao dịch trên thị trường vàng vật chất cũng có dấu hiệu ấm lại trong những ngày gần đây.

“Mọi người đang muốn giảm tối đa lượng dự trữ của mình trước khi năm cũ kết thúc”- Ronald Leung, một dealer tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong cho hay.

Trong khi đó, Morgan Stanley dự báo vàng sẽ  là mặt hàng tăng giá hàng đầu vào năm 2013 nhờ lực mua vào của các NHTW và nhà đầu tư. Goldman Sachs trước đó cũng dự báo giá vàng sẽ đạt đỉnh vào năm tới sau đó quay đầu giảm khi nền kinh tế Mỹ dần phục hồi.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng thế giới đã lấy lại mốc quan  trọng 1700 usd/oz, hôm nay thị  trường chờ đợi thông tin bảng lương của Mỹ, phát biểu của chủ tịch ECB, dự báo giá  vàng được hỗ trợ tăng nhẹ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login