7 bức ảnh về “chứng nghiện vàng” của dân Ấn Độ

By on 11/11/2015

Người dân Ấn Độ sử dụng kim loại quý này vào mọi thứ như lễ hội, đám cưới, ô tô và thậm chí cả quần áo.

Dưới đây là 7 ví dụ cho thấy mức độ “sùng bái” vàng của người dân Ấn Độ:

1. Nơi thờ cúng giàu có nhất thế giới
padmanabhaswamy-temple-08

Năm 2011, các nhà điều tra đã phát hiện một kho báu chứa toàn trang sức, đồ dùng và 100.000 đồng tiền xu bằng vàng ở dưới hầm trong ngôi đền cổ Padmanabhaswamy ở vùng Kerala. Tổng giá trị tài sản trong ngôi đền này ước tính khoảng 15 tỷ USD và nhiều kho báu khác ở đây được cho là vẫn chưa được tìm thấy.

2. Ngôi đền sở hữu 4,5 tấn vàng

Tirumalatemple
Ngôi đền Tirupati có khoảng 4,5 tấn vàng được gửi trong ngân hàng với mức lại suất 80kg vàng mỗi năm. Lượng vàng này đến từ đồ lễ như bánh kẹo và trang sức bằng vàng của những tín đồ. Ngôi đền này được cho là giàu nhất Ấn Độ trước khi bị ngôi đền Padmanabhaswamy soán ngôi.

3. Chiếc áo bằng vàng đắt nhất thế giới

GOLD MINGER Wealthy Datta Phuge has splashed out 14,000 GBP on a solid gold shirt to make sure he's a 24 karat hit with women in central India. Money-lender Datta, 32, from Pimpri-Chinchwad, says the shirt took a team of 15 goldsmiths two weeks to make working 16 hours a day creating and weaving the gold threads. It comes complete with its own matching cuffs and a set of rings crafted from left-over gold. "I know I am not the best looking man in the world but surely no woman could fail to be dazzled by this shirt?" he explained. (ends)

Năm 2013, doanh nhân người Ấn Độ Datta Phuge xuất hiện với chiếc áo bằng vàng trị giá 240.000 USD tại một cửa hàng ở thành phố Pune. Chiếc áo đặc biệt này được làm từ 14.000 mảnh vàng 22 carat và được 15 thợ thủ công hoàn thành trong vòng 16 ngày. Nó cũng được công nhận là chiếc áo đắt nhất thế giới.

4. Mặc áo bằng vàng để mừng sinh nhật

7 buc anh ve "chung nghien vang" cua dan an do hinh anh 4

Năm 2014, chính trị gia Pankaj Parakh đã quyết định mừng sinh nhật lần thứ 45 của mình bằng cách diện chiếc áo bằng vàng trị giá 213.000 USD. Hơn 20 thợ thủ công làm việc liên tục trong vòng 2 tháng mới hoàn thành chiếc áo nặng hơn 4kg này.

5. Siêu xe Jaguar mạ vàng

golden-jaguar
Đầu năm nay, doanh nhân Sachin Khese đến từ thành phố Pune đã quyết định dát vàng cho chiếc siêu xe Jaguar của mình. Ông cho biết mục đích của việc mạ vàng cho chiếc xe là nhằm xua đuổi những điều đen đủi.

6. Xe Tata Nano bằng vàng

7 buc anh ve "chung nghien vang" cua dan an do hinh anh 6

Năm 2011, tập đoàn Tata Motors đã giới thiệu phiên bản sang trọng của chiếc Nano, được cho là dòng xe có giá rẻ nhất thế giới vào thời điểm đó. Phiên bản “vàng” được làm từ 80kg 22 carat, 15kg bạc và nhiều loại đá quý.

7. Dây chuyền vàng

7 buc anh ve "chung nghien vang" cua dan an do hinh anh 7

Nhạc sĩ Bappi Lahiri bị chỉ trích bởi sở thích sưu tập những chiếc dây chuyền vàng và trang sức khác từ các lăng mộ trên khắp thế giới.

Theo Danviet.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login