Vàng vẫn được nâng đỡ để đi lên

By on 16/05/2016

Vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay. Tăng trưởng kinh tế yếu ớt tại Trung Quốc và sắc đỏ nhuộm sàn chứng khoán châu Á đã nâng đỡ cho sức hấp dẫn của kim loại quý.

Hiện vàng giao ngay đã tăng lên mức $1282.28/oz, tăng so với sáng nay là $1277/oz.

“Trong quý 2, vùng $1,300- $1,400 được coi là phù hợp cho vàng khi mà các ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hong Kong cho hay. “Tôi nghĩ tâm lý thị trường vàng nhìn chung là khả quan”.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á rủ nhau đi xuống sau phiên ngập đỏ trên phố Wall cũng như báo cáo kinh tế không mấy khả quan tại Trung Quốc cuối tuần trước.

Theo đó, sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ tháng 4 tại Trung Quốc đều giảm nhẹ so với kỳ vọng, dấy lên những nghi ngờ về khả năng ổn định của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Như vậy là, tính từ đầu năm tới nay, quý kim đã có thêm 20% trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ ko mấy tích cực và kỳ vọng FED nâng lãi suất dần lu mờ.

Tuần này, bên cạnh Biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu lạm phát, thị trường sẽ đón nhận các số liệu kinh tế quan trọng khác như khảo sát sản xuất khu vực và số liệu về thị trường nhà ở. Giới đầu tư sẽ có những bằng chứng rõ ràng hơn cho triển vọng lãi suất sắp tới của FED.

Phân tích kỹ thuật

Vàng thất bại trong nỗ lực phá thủng đường xu hướng tăng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Thị trường đang nỗ lực đi lên và chạm ngưỡng kháng cự của kênh giảm giá phụ vốn đang hình thành mô hình cờ tăng giá mở rộng với mục tiêu tiến xa hơn trong những phiên tới. Sự lạc quan của đường EMA 50 cũng đang ủng hộ cho nỗ lực này.

Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng vào xu hướng tăng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn, mục tiêu đầu tiên sẽ là mức cao kỷ lục cũ 1303.58, sau đó là 1344.85. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1263.70 sẽ ngăn cản quan điểm lạc quan nói trên, thay vào đó là khả năng test mốc 1243.17 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực tăng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 tới ngưỡng cản 1300.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login