Vàng dao động quanh mức đáy nhiều năm

By on 18/12/2015

Kim loại quý hồi phục nhẹ sau khi lùi về gần mức thấp nhiều năm. Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1055.69/oz.

Theo giới phân tích, tâm điểm chú ý của giới phân tích giờ đã chuyển sang tốc độ mà Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm tới. Nếu FED tăng lãi suất dồn dập với mức tăng lớn, giá vàng sẽ lại chịu áp lực giảm mạnh, và ngược lại. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm khoảng 10%.

Ông Brien Lundin, Tổng biên tập tờ Gold Newsletter, tình trạng bán tháo vàng trong phiên có thể được xem như phản ứng vô điều kiện của thị trường trước quyết định nâng lãi suất của Fed cũng như tác động của nó tới đồng USD. Rõ ràng lãi suất cao sẽ khiến các kim loại quý phi lãi suất trở nên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Ngoài ra nó cũng đẩy đồng bạc xanh tăng giá, từ đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn so với nhà đầu tư dùng đồng tiền khác.

Tuy nhiên, ông cho rằng quyết định của Fed là hồi chuông đánh dấu sự chấm dứt của một giai đoạn dài vàng bị bán khống, kể từ gói kích thích định lượng không giới hạn QE3 vào tháng 9/2012. Điều này mở ra một giai đoạn tăng giá vàng trong dài hạn.

Ngược lại, ông Rick Rule, Chủ tịch công ty Sprott U.S. Holdings lại cho rằng nếu thị trường điều tiết tốt với đợt tăng lãi suất, không để lãi suất cao ảnh hưởng tới doanh số bán nhà và xe hơi, hay thị trường nợ và chứng khoán, thì đồng USD sẽ vẫn tiếp tục leo dốc, còn giá vàng chưa thể đổi chiều.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua gần mức thấp kỷ lục tại 1046.20 sau khi bước giảm mà chúng ta đề cập trong bài cập nhật trước bị bế tắc quanh các ngưỡng hỗ trợ nói trên và ngưỡng kháng cự 1078.45. Điều này khiến chúng ta duy trì quan điểm trung lập cho tới khi nào giá vàng nỗ lực chạm một trong các mốc giá trên nhằm xác định rõ hơn phương hướng di chuyển tiếp theo.

Cần phải chú ý rằng thủng mốc 1046.20 sẽ đặt thị trường dưới một áp lực giảm rất lớn, từ đó khuyến khích quý kim theo đuổi xu hướng giảm quan trọng nhắm mục tiêu 1000.00. Trong khi đó, chạm 1078.45 sẽ là yếu tố khả quan hỗ trợ cho nỗ lực điều chỉnh tắng bắt đầu tại mốc giá 1098.40, tiếp theo là 1114.50 trên cơ sở ngắn hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 tới ngưỡng cản 1070.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung tính

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login