Vàng hướng về các ngưỡng hỗ trợ thấp

By on 13/11/2015

Giá vàng tiếp tục giảm và đang kéo dài chuỗi giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 6 bởi nhiều yếu tố tạo áp lực.

Hiện mỗi ounce vàng giao sau đang được bán với giá $1083.63, không thay đổi nhiều so với mức chốt phiên hôm qua.

Tính riêng trong tháng này, kim loại quý đã mất 5% sau khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đón nhận báo cáo tích cực về thị trường việc làm tháng 10 .

Rõ ràng vấn đề đáng lo ngại nhất của thị trường vàng vẫn là tiềm năng tăng lãi suất trong tháng tới của FED. Con số tương đối lạc quan về trợ cấp thất nghiệp hàng tuần công bố hôm thứ Năm phần nào trợ giá cho vàng. Tuy nhiên, trong một hội thảo mới đây, Chủ tịch FED Janet Yellen lại không đưa ra bất cứ bình luận gì về thời điểm nâng lãi suất của ngân hàng này..

Colin Cieszynski, giám đốc phân tích thị trường tại CMC cho biết: “Vàng đang chịu nhiều áp lực nên chỉ dao động trong mức 1.084 đến 1.090 USD. Tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể rơi xuống mức 1.070 USD/ounce.”

Trong khi đó, Simona Gambarini, chuyên gia phân tích của Capital Economics dự báo giá vàng có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới, khi những đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 12 ngày càng gia tăng

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chạy theo xu hướng giảm thẳng tắp trong phiên giao dịch hôm qua khi trượt xuống dưới ngưỡng $1080- ngưỡng hỗ trợ cho khả năng mở rộng xa hơn nữa trong thời gian tới. Cần phải chú ý rằng các chỉ số stochastic và đường EMA 50 đang cho thấy những tín hiệu đầy tiêu cực vào thời điểm hiện tại.

Do đó, chúng ta có thể chờ đợi động lực giảm tiếp theo với mục tiêu quan trọng tiếp theo là 1050.00, trụ vững dưới ngưỡng 1108.00 và 1123.00 sẽ bảo vệ xu hướng này.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng kháng cự 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login