Vàng liên tiếp hứng chịu áp lực giảm

By on 05/11/2015

Giá vàng tiếp tục mở rộng đà giảm sau khi Chủ tịch Fed Yellen cho biết, Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp vào giữa tháng 12 tới.

Phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện hôm qua, bà Yellen nói, Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 miễn là kinh tế tiếp tục đà phục hồi, thị trường lao động tiếp tục cải thiện và lạm phát tiến gần mục tiêu 2%.

Sau bình luận này, tỷ lệ đặt cược Fed tăng lãi suất vào tháng tới đã tăng lên 60%, từ mức 52% trước đó, theo dữ liệu của CME Group.

Có thể thấy, kể từ giữa tháng 10, giá vàng đã giảm gần 7% khi nhà đầu tư tăng đồn đoán rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Lãi suất tăng sẽ kéo theo chi phí nắm giữ vàng tăng, trong khi lợi nhuận mang lại kém hấp dẫn hơn so với các tài sản khác như USD, cổ phiếu.

Hiện giới đầu tư đang chờ thêm báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ công bố vào ngày mai để có thêm căn cứ đánh giá liệu Fed có tăng lãi suất hay không.

Các mốc kỹ thuật

Vàng tiếp tục đi xuống nhằm khẳng định nỗ lực phá thủng ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng tăng phụ và ấn định dưới ngưỡng cản của kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Động thái này đang đặt giá vàng dưới nhiều áp lực vốn đã buộc thị trường chạy theo đà giảm trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho thị trường tiếp nhận khả năng lùi sâu hơn nhắm mục tiêu 1100.00, theo sau là 1080.00.

Đường EMA 50 đang hình thành áp lực giảm liên tiếp, củng cố quan điểm tiêu cực trong thời gian tới. Bối cảnh lạc quan chỉ có giá trị nếu như quý kim đi chạm 1120.00 và trụ vững trên ngưỡng này.

Xu hướng giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1090.00 tới ngưỡng cản 1125.00

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login