Vàng chạm các mục tiêu giá xuống

By on 04/11/2015

Sau khi hồi phục nhẹ từ mức thấp một tháng, vàng thế giới lại quay đầu tìm về dưới ngưỡng $1120/oz. Áp lực gia tăng lãi suất tại Mỹ vẫn là yếu tố tiêu cực nhấn chìm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Lúc này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1119.46/oz, không cách biệt nhiều so với giá đóng cửa trước đó.

Tính đến phiên hôm qua, giá vàng quốc tế đã giảm 5 phiên liên tiếp. Hiện giá vàng đang ở gần mức thấp nhất trong 4 tuần do áp lực từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12.

Ngoài ra, đồng USD mạnh và hoạt động bán tháo vàng của giới đầu tư cũng là những nguyên nhân quan trọng khiến giá vàng sụt giảm.

Mấy phiên gần đây, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng vàng. Phiên hôm qua, quỹ này xả thêm 0,43% khối lượng nắm giữ, giảm mức nắm giữ về 686,3 tấn, thấp nhất trong 5 tuần qua.

Phân tích kỹ thuật

Vàng thành công trong nỗ lực chinh phục các mục tiêu giá xuống trong phiên hôm qua, cụ thể là 1125.00 và sau đó là 1118.00. Bước hồi phục nhẹ đã xuất hiện sau các mốc giá này, đó có thể là tín hiệu cho thấy khả năng theo đuổi động lực tăng trên cơ sở ngắn hạn.

Theo quy tắc giao dịch trong các kênh giá, chạm ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng tăng phụ mà chúng ta có thể thấy biểu đồ sẽ khuyến khích giới đầu tư nghĩ nhiều đến xu hướng đi lên trong thời gian tới. Kỳ vọng này cũng được củng cố bởi diễn biến khả quan hiện tại trên chỉ số stochastic với việc chờ đợi cơ hội tái lập khu vực giao dịch 1155.00- 1205.00.

Cần phải chú ý rằng phá thủng 1115.00 và trụ vững dưới ngưỡng này sẽ nhấn chìm quan điểm lạc quan và đẩy thị trường chìm trong các bước giảm sâu hơn.

Phạm vi kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1105.00 cho tới ngưỡng cản 1150.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login