Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật vẫn ủng hộ giá vàng

By on 21/10/2015

Kim loại quý chạy theo xu hướng tăng với kỳ vọng FED sẽ không điều chỉnh tỷ lệ lãi suất trong năm nay. Cùng lúc đó, dữ liệu tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc lại gửi đi những thông điệp đầy xáo trộn và thật khó để chúng ta có thể nói rằng con rông châu Á đã hạ cánh rồi hay vẫn còn muốn chôn vùi mình sâu hơn.

Mới đây, Chủ tịch Fed Janet Yellen và các quan chức tuyên bố họ mong đợi việc tăng tỷ lệ lãi suất sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhưng Thống đốc của Fed tuần trước kêu gọi các nhà đầu tư nên thận trọng. Có thể thấy, Fed đã giữ mức lãi suất trần gần bằng 0 suốt gần 7 năm qua.

Trong khi đó, mối quan tâm của giới đầu tư với kim loại quý có phần tăng lên, thể hiện qua lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR khi tăng thêm 3,6 tấn. Xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Trung Quốc và Hong Kong trong tháng 9 cũng leo lên mức cao nhất trong hơn 2 năm rưỡi.

Dẫu vậy, các đại biểu tham dự phiên họp hàng năm của Hiệp hội Thị trường Vàng London tại Vienna vẫn dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống $1.159,88/oz vào tháng 10/2016.

Theo các chuyên gia, có 2 điều quan trọng trên thị trường vàng lúc này. Thứ nhất là phương hướng kinh tế quý VI của các công ty Mỹ, nếu dữ liệu này lạc quan thì FED sẽ có thêm sự tự tịn về nền kinh tế quốc gia. Thứ hai là chính các báo cáo kinh tế, đặc biệt là dữ liệu về thị trường việc làm.

Phân tích kỹ thuật

Xét về mặt kỹ thuật, thị trường đã phá thủng mô hình nêm giá xuống để nỗ lực đi lên, đây rõ ràng là một dấu hiệu lạc quan. Hơn nữa, các chỉ số động lực, ví dụ như MACD, cũng đang muốn khẳng định sức mạnh của thị trường quanh diễn biến này. Ngưỡng kháng cự hiện tại là 1191 trong khi ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1151.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login