Vàng: giao dịch dưới ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm

By on 29/09/2015

Sau khi sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần bởi thị trường đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay, giá vàng khiêm tốn giao dịch trong phạm vi hẹp.images25

Có thể thấy, từ đầu năm nay, giá vàng đã giảm 4% do nỗi lo FED tăng lãi suất. Trong một loạt phát biểu hôm qua, các quan chức trong Ủy ban Thị trường mở (FOMC), bộ phận quyết định lãi suất trong FED, bày tỏ quan điểm trái chiều về tăng lãi suất. Một số phát tín hiệu sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12, trong khi một số khác cho rằng nên hoãn việc này tới giữa năm 2016.

Tâm điểm tuần này là bảng lương phi nông nghiệp vào ngày thứ sáu. Đây là điều kiện để thị trường đánh giá liệu thị trường lao động có đủ mạnh để Fed thắt chặt chính sách tiền tệ. Cũng trong tuần này thị trường sẽ dõi theo các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ bao gồm chỉ số niềm tin người tiêu dùng, PMI sản xuất.

Phân tích kỹ thuật

Đóng cửa phiên đầu tuần, kim loại quý giao dịch dưới ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm và trượt xuống dưới 1136.60. Chính mốc giá này đã cản trở xu hướng tiêu cực mà chúng ta đã gợi ý mới đây cũng như đặt thị trường quay trở lại trạng thái giá xuống chủ chốt.

Cần phải chú ý rằng quý kim đang giao dịch dưới đường EMA50 và dưới ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng tăng giá trong ngày mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ.

Tất cả những yếu tố trên kích thích thị trường nghiêng về áp lực giảm trong những phiên sắp tới.

Do đó, xu hướng giảm đang lấn át thị trường dựa trên cơ sở ngày và ngắn hạn, các mục tiêu chính bắt đầu được hình thành sau khi test ngưỡng 1115.95, tiếp theo là vùng 1103.00. Cần phải chú ý rằng việc chạm mốc 1140.00, sau đó là 1149.50, sẽ khuyến khích giá vàng từ bỏ áp lực giảm hiện tại để mà hình thành những nỗ lực tăng giá mới trong ngắn hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1110.00 và ngưỡng kháng cự 1145.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login