Vàng test ngưỡng kháng cự cũ của kênh xu hướng giảm

By on 28/09/2015

Sau khi tăng mạnh lên mức đỉnh 4 tuần trong phiên giao dịch ngày hôm 25/9, giá vàng hôm nay đã quay đầu giảm nhẹ do mất đi thông tin trợ lực. Dù vậy, các chuyên gia có cái nhìn khá lạc quan về giá vàng tuần này.

images45

Nhiều nhà đầu tư dự báo, giá vàng thế giới nhiều khả năng sẽ tăng trở lại trong tuần này do chính phủ Mỹ có nguy cơ đóng cửa, dẫn đến cuộc chiến về mức trần nợ công ở Mỹ.

Đồng thời, khả năng Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ FED nâng lãi suất vào dịp cuối năm là không cao cũng là một trong những nguyên nhân giúp giá vàng có khả năng phục hồi.

“Vàng đã làm rất tốt trong vài tuần qua, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ chứng kiến mức giá cao hơn”- Chris Beauchamp, chiến lược gia cấp cao tại IG cho biết. Ông cũng nhấn mạnh vàng có thể thử nghiệm lại mức cao nhất ở quanh ngưỡng 1.155 USD/ounce.

Chuyên gia Ralph Preston của Heritage West Financial thì nhận định “Các dữ liệu kỹ thuật cho thấy khẩu vị của nhà đầu tư đối với giá vàng đang khá tốt. Nếu vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.095 USD/ounce, đà tăng của vàng bấy lâu sẽ tan thành mây khói.”

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng một lần nữa test ngưỡng kháng cự cũ của kênh xu hướng giảm. Ổn định trên ngưỡng này sẽ bảo toàn xu hướng tăng của thị trường cũng như duy trì khả năng tồn tại trên cơ sở trung hạn nhờ sự hỗ trợ của chỉ số stochastic và sự tích cực của EMA50. Hãy chờ đợi các sóng tăng tiếp theo nhắm các mục tiêu 1170.00, 1200.00 với tư cách là các trạm dừng quan trọng tiếp theo.

Cần phải chú ý rằng việc nắm giữ trên 1140.00 và 1136.60 chính là điều kiện quan trọng đảm bảo cho các mục tiêu kể trên. Phá thủng các mốc này sẽ chấm dứt viễn cảnh tốt đẹp và đẩy kim loại quý quay về con đường u ám trước đây.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1130.00 cho tới ngưỡng cản 1170.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login