Sắc xanh trở lại các sàn chứng khoán châu Âu

By on 17/08/2015

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần với sắc xanh khả quan, hồi phục từ bước giảm trong tuần trước khi giới đầu tư lo lắng về sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Cổ phiếu tập đoàn công nghiệp Alstom của Pháp nổi bật trên biểu đồ điện tử.

Untitled

Diễn biến một số chỉ số chứng khoán tại châu Âu

Kết quả là, chỉ số FTSEurofirst 300 tăng 0.6% trong khi chỉ số Euro STOXX 50 của khối blue-chip bổ sung thêm 0.8%.

Đặc biệt, cổ phiếu Alstom đang là điểm sáng trên thị trường khi bật tới 6.2% sau khi có nguồn tin thân cận cho biết General Electric nhiều khả năng sẽ được EU thông qua khoản đầu tư 12.4 tỷ euro cho trung tâm năng lượng Alstom.

Cùng lúc, cổ phiếu Hennes & Mauritz lấy thêm 2% sau khi đón nhận báo cáo doanh thu khả quan hơn kỳ vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu hãng sản xuất ô tô BMW tăng 1.5% cùng với các đồng nghiệp khác khi các chuyên gia Barclays cho hay bất chấp triển vọng kinh tế chậm chạp của Trung Quốc, viễn cảnh tồi tệ nhất của họ đã được phản ánh hết vào giá cả.

Chiến lược gia chứng khoán tại JP Morgan cho hay đà giảm giá của đồng Nhân dân tệ tuần trước không làm thay đổi thị trường chứng khoán. “Chúng tôi tiếp tục có cái nhìn bi quan về nhóm co hàng hóa nhưng tin rằng bước suy giảm này sẽ không kéo dài”- chiến lược Mislav Matejka nói.

Tính từ đầu năm tới nay, cả chỉ số Euro STOXX 50 và FTSEurofirst đều đã tăng gần 10%.

Đáng chú ý, thị trường chứng khoán Athens tăng 1.8% trong phiên đầu tuần những vẫn giảm tới gần 20% kể từ đầu năm 2015.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login