44 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường cổ phiếu và trái phiếu mới nổi

By on 28/08/2013

Từ cuối tháng 5 đến ngày 21/08, các quỹ đầu tư toàn cầu rút khoảng 44 tỷ USD khỏi các quỹ cổ phiếu và trái phiếu thị trường mới nổi.

Theo số liệu của EPFR Global, riêng trong tuần kết thúc ngày 21/08, nhà đầu tư rút 1,3 tỷ USD khỏi các quỹ đầu tư trái phiếu thị trường mới nổi sau mức rút ròng 834,2 triệu USD trong tuần trước đó. EPFR Global là tổ chức theo dõi dòng vốn đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Cambridge (Massachusett).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/8, các thị trường chứng khoán mới nổi trải qua phiên giảm mạnh nhất trong 8 tuần do lo ngại khả năng Mỹ tấn công quân sự Syria. Chỉ số DFM General Index của Dubai giảm mạnh nhất trên thế giới trong khi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỹ rớt xuống mức thấp kỷ lục.

Cụ thể, chỉ số MSCI thị trường mới nổi giảm 1,9% xuống 915.44 điểm. Chỉ số Borsa Istanbul National 100 của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 4,7% khi Thống đốc ngân hàng trung ương nước này bác bỏ khả năng nâng lãi suất cho vay qua đêm và đồng lira lần đầu tiên giảm vượt ngưỡng 2 lira/USD.

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login