Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/7

By on 20/07/2015

Lịch sự kiện

EFI: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

FCN: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%)

BMJ: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (8%)

Góc nhìn kỹ thuật phiên 20/7

CTCK FPT – FPTS

Kết thúc tuần giao dịch, mô hình nến ngày 17/7 xuất hiện ở trạng thái Doji giống như phiên liền trước nhưng bóng trên và dưới đã rút ngắn đáng kể. Điều này cho thấy cung cầu bắt đầu tạo được điểm chung và cân bằng hơn. Qua quan sát mức kháng cự gần nhất đang dần lộ diện quanh mức 630-631 điểm, đây chính là khu vực giá thấp nhất của phiên giảm mạnh ngày 15/07, phiên đánh dấu nhịp điều chỉnh bắt đầu. Rõ ràng xu thế điều chỉnh vẫn sẽ tiếp tục cho tới khi mức kháng cự này bị xuyên phá.

Tuy nhiên với mức đóng cửa trên khu vực hỗ trợ 627-628 điểm đã được lưu ý trong các báo cáo trước là một điểm cộng khi hàm ý nhịp điều chỉnh đang diễn ra ở mức yếu. Thanh khoản trong phiên 17/7 có phần thiếu tích cực khi trong phiên tăng điểm lại sụt giảm sâu dưới mức bình quân 20 phiên. Nếu yếu tố này không được cải thiện sớm thì nỗ lực quay trở lại thử thách các ngưỡng kháng cự mạnh trong đó có khu vực 640-645 điểm có xác suất thất bại rất cao.

Ngoại trừ chỉ báo nhanh như OBV, Stoch trong ngày 17/7 đã có sự cải thiện, còn lại các chỉ báo quan trọng chưa có những cải thiện đặc biệt là MACD khi tiếp tục giảm mạnh mức phân kỳ âm với đường tín hiệu và cảnh báo khả năng đảo chiều giảm trong ngắn hạn. Dải bollinger đã cho tín hiệu thu hẹp tuy nhiên độ rộng vẫn còn khá lớn.

Dựa trên các phân tích ở trên, chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh và thiên về hướng tích lũy. Nếu như các diễn biến đang xảy ra không có sự đột biến thì xu hướng đi ngang trong các phiên tới là kịch bản phù hợp đối với chỉ số. Điều này cũng phản ánh tâm lý thận trọng và nhu cầu có một sự tích lũy đầy đủ trước khi chỉ số thử thách lại khu vực kháng cự mạnh tại 640-645 điểm.

Vẫn cần thận trọng với cảnh báo xấu sẽ xảy ra nếu khu vực 627-628 điểm bị phá vỡ trên nền thanh khoản gia tăng trên mức bình quân 20 phiên. Theo đó, xác suất cao chỉ số sẽ hướng về khoảng hỗ trợ mạnh tại 605-610 điểm trong ngắn hạn tạo bởi đường xu hướng tăng từ đáy 529 điểm và đường MA 22 ngày. Đây cũng là mức điểm chặn lỗ đối với hoạt động giao dịch trong ngắn hạn.

CTCK Bản Việt – VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ điều chỉnh trong tuần giao dịch tới và vùng hỗ trợ ngắn hạn của hai chỉ số là mức 610 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn, nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 615.42 của chỉ số VN-Index và 86.34 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong các phiên đầu tuần để hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng mạnh và chưa nên bán hết toàn bộ danh mục khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì. Đặc biệt, các nhà dầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.Goc nhin ky thuat phien 20/7: Xu the dieu chinh van tiep dien

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login