Thông tin kinh tế thế giới ngày 1/7

By on 01/07/2015

Số liệu vừa điều chỉnh của ONS cũng cho thấy năm 2014, tăng trưởng GDP của Anh đạt 3% thay vì mức 2,8% ước tính trước đó.

Trung Quốc thông qua thỏa thuận lập ngân hàng khối BRICS

THX đưa tin, Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc ngày 1/7 đã thông qua thỏa thuận thành lập Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) của khối BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Thỏa thuận trên đã được 5 nước thành viên BRICS ký kết hôm 15/7/2014 trong hội nghị cấp cao BRICS lần thứ 6.

Úc trở thành cổ đông lớn trong Ngân hàng AIIB

Sau quyết định gia nhập vài tháng trước, giờ đây Úc trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc sáng lập.

Theo kênh thông tin truyền thông ABC, đại diện từ 50 quốc gia tham gia buổi lễ ký kết các thỏa thuận tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Hàn Quốc tung gói kích thích kinh tế 15.000 tỷ won do dịch MERS

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 1/7, Chính phủ Hàn Quốc và các nghị sỹ đảng cầm quyền Saenuri trong Quốc hội đã nhất trí kế hoạch tung ra gói kích thích trị giá 15.000 tỷ won (13,5 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế nước nhà, vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Kế hoạch này sẽ được trình lên Quốc hội vào ngày 6/7 để xem xét thông qua trong phiên họp ngày 20/7 tới.

Ấn Độ-Mỹ lập quỹ gần 8 triệu USD phát triển năng lượng sạch

Ngày 30/6, tại New Delhi, Đại sứ Mỹ Richard Verma và Thứ trưởng Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo Ấn Độ Upendra Tripathi đã ký Bản ghi nhớ (MoU) thành lập Quỹ Đối tác Mỹ-Ấn về phát triển năng lượng sạch (PACE), trị giá 50 crore rupee, tương đương 7,9 triệu USD.

Quỹ PACE sẽ cung cấp các khoản cho vay để hỗ trợ phát triển và thử nghiệm các sản phẩm sáng tạo, các hệ thống và mô hình kinh doanh nhằm cải tiến hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo.

Anh trên đà trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất G7

Số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 30/6 cho thấy Anh đang trên đà trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mặc dù sản lượng tính trên đầu người vẫn thấp hơn mức đỉnh trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong quý 1, kinh tế Anh tăng trưởng 0,4%, cao hơn so với mức ước tính 0,3% trước đó.

Eurozone kiên quyết từ chối đề xuất gia hạn cứu trợ Hy Lạp

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, sau cuộc họp khẩn qua điện thoại vào nửa đêm 30/6 (theo giờ Việt Nam), Nhóm các Bộ trưởng Tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã từ chối đề xuất vào phút chót của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras về gia hạn chương trình cứu trợ nước này, đồng nghĩa với việc “chiếc phao cứu sinh” đã không được tung ra với Athens trong bối cảnh hệ thống tài chính Hy Lạp đang bên bờ vực sụp đổ.

Trước đó cùng ngày, trong một nỗ lực được xem là cuối cùng của Athens nhằm giải quyết bế tắc với các chủ nợ quốc tế, Thủ tướng Tsipras đã đề xuất một gói cứu trợ thứ ba trị giá 29,1 t​ỷ euro nhằm trang trải các nhu cầu tài chính của Hy Lạp trong hai năm tới và tái cấu trúc các khoản nợ của nước này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login