4 lý do cho thấy $1200 là mức giá có ý nghĩa đối với vàng

By on 29/12/2014

Vàng đã thiết lập ngày tăng giá mạnh mẽ hôm thứ Sáu (26/12) và một lần nữa giá của kim loại quý có xu hướng bị “hút mạnh” về ngưỡng $1200.
 

 

 

 

 

Gold Daily

Biểu đồ vàng ngày

Chỉ còn 3 phiên giao dịch nữa là kết thúc năm 2014, chúng ta có thể nhận định rằng mức giá $1200 có tầm quan trọng lớn đối với thị trường vàng, điều này được giải thích bằng một số lý do sau:

  • Giá vàng đóng cửa năm 2013 tại mốc $1204,80 – bất cứ khi nào chúng ta chứng kiến một thị trường kết thúc năm ở trạng thái khá bằng phẳng thì mức giá đó chính là “cục nam châm” của thị trường (chúng ta chứng thực điều này bằng chỉ số S & P 500 vào cuối năm 2011).
  • Có một khối lượng “khổng lồ” vàng thanh được giao dịch ở mức $1200, trong đó, nổi bật là khối lượng vàng đã được giao dịch quanh mức này trong vài tháng qua.
  • Đường di chuyển trung bình đơn giản 50 ngày (SMA) và xu hướng giảm gần đây đã khiến vàng khó lòng bứt phá lên trên ngưỡng $1200 vào thứ Sáu. Nếu thị trường có thể vượt lên trên vùng $1200 trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay 29/12 thì xu hướng giảm sẽ bị phá vỡ. Đồng thời, diễn biến này sẽ xác nhận vàng chốt phiên năm trên ngưỡng kĩ thuật quan trọng SMA 50 ngày lần đầu tiên kể từ năm 2010.
  • $1200 là một mức giá phản ánh chi phí nhạy cảm đối với nhiều nhà sản xuất vàng, chẳng hạn như Newmont Mining (NYSE: NEM) bởi con số này liên kết việc thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Newmont Mining: Annualized Dividend per Share
Newmont Mining: Mức thanh toán cổ tức hàng năm

3 phiên giao dịch cuối cùng của năm 2014 có lẽ sẽ khá thú vị đối với trader và nhà đầu tư vàng, Vài ngày cuối năm thường không phải là những ngày tăng giá ấn tượng của vàng trong vài năm gần đây, tuy nhiên, tháng 1 thường mở ra một “mùa” tốt đối với vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login