3/8: Chứng khoán châu Âu tăng, cổ phiếu Hy Lạp lao dốc ngày mở cửa trở lại

By on 03/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 3/8, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận xu hướng tăng tốt nhờ báo cáo lợi nhuận và các chỉ báo kinh tế khả quan. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hy Lạp lại phải đối diện với sắc đỏ trong ngày giao dịch trở lại sau 5 tuần ngừng hoạt động.

Bảng điện tử chứng kiến sự biến động của một số cổ phiếu, cụ thể cổ phiếu của hãng bia Heineken NV có thêm 2,9% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng nửa đầu năm nay vượt ước tính. Cùng chiều, cổ phiếu của ngân hàng Commerzbank AG tiến 2,2% giá trị sau khi công bố doanh thu ròng hàng quý tăng hơn hai lần, vượt kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của hai ngân hàng National Bank of Greece SAPiraeus Bank SA lao dốc tới 30% giá trị, góp phần tạo nên bước giảm kỉ lục 22% của chỉ số ASE khi thị trường chứng khoán Hy Lạp mở cửa trở lại với những hạn chế tại chỗ.

Nhóm cổ phiếu sản xuất ô tô và cổ phiếu hàng hóa hiện giảm mạnh nhất trên bảng điện tử Stoxx 600 với cổ phiếu của hai đơn vị Anglo American Plc PSA Peugeot Citroen giảm hơn 1,8% giá trị. Báo cáo mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm, phát đi tín hiệu suy thoái trầm trọng hơn tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cập nhật lúc 9:36 giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,5% giá trị, chạm mốc 398,14 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:03 giờ Việt Nam ngày 3/8, nguồn dữ liệu: Bloomberg

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:03 giờ Việt Nam ngày 3/8, nguồn dữ liệu: Bloomberg

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng mức tăng khoảng 0,8% sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất của Đức và khu vực đồng tiền chung tăng trưởng hơn so với dự tính ban đầu.

“Tôi vẫn đang tìm kiếm các mức giá cao hơn cho cổ phiếu – triển vọng ngắn hạn của thị trường thực sự rất ủng hộ cho các tài sản rủi ro!”, dẫn lời ông Thomas Thygesen – chiến lược gia đa tài sản của ty SEB AB có trụ sở tại Copenhagen.

Ông nói: “Hôm nay, các dữ liệu công nghiệp đã xác nhận rằng Hy Lạp không phải là nhân tố cản trở tăng trưởng tại châu Âu. Đối với thị trường chứng khoán Hy Lạp, họ đã nhận được một số tin xấu có tính tích lũy trong tuần.”

Hiện, chỉ số Stoxx 600 đang ghi nhận mạch tăng dài nhất trong vòng 2 tuần. Chỉ số này đã tăng tới 4% trong tháng 7 do nỗi lo về khung hoảng Hy Lạp dần lắng dịu, các hãng thông báo những thỏa thuận của mình và báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login