3 nguyên nhân có thể khiến vàng đối mặt với một mùa hè ảm đạm

By on 13/05/2014

Trong suốt 6 tuần vừa qua, kim loại quý đã giao dịch trong một phạm vi khá hẹp, tập trung quanh vùng $1300/oz. Trong khi sự ổn định mới đây có thể dễ dàng được giải quyết bằng cả 2 hướng đi, vẫn còn 3 nguyên nhân có thể khiến những “chú bò” e ngại trong thời gian tới:

1. Báo cáo Trạng thái đầu tư của các nhà giao dịch (COT) cho thấy số lượng hợp đồng mua vào của giới đầu cơ là khá lớn trong những tuần vừa qua. Trong khi đó, các thương nhân lại có cơ hội tăng cao vị trí bán ra của mình:

Gold COT Report -  Futures

Trong khi báo cáo COT khá khác biệt so với một công cụ xác định thời điểm thị trường chính xác, không ai có thể thờ ơ với bước tăng mạnh trong nhu cầu đầu cơ khi giá cả vẫn tiếp tục không thay đổi.

2. Tính thời vụ không phải là điều đáng hứa hẹn đối với thị trường vàng trong suốt tháng 5 và tháng 6 (những “chú bò” sẽ rất hạnh phúc nếu có thể quên đi dấu ấn tháng 6 khủng khiếp trong năm ngoái…)

Gold_Seasonality 1980-2011

3. Vàng tiếp tục đắm chìm trong tam giác giá xuống nhiều tuần qua, thậm chí cả khi căng thẳng Ukraine/Nga tiếp tục leo thang.

Gold_Daily

Diễn biến giá như vậy cho thấy phần lớn người sở hữu đang sử dụng sức mạnh để giảm trạng thái mua vào, thậm chí cả khi giới đầu cơ số lượng nhỏ hơn tiếp tục đổ xô vào các trạng thái

Xu hướng mâu thuẫn này đang vẽ lên cho vàng một bức tranh mùa hè khá khó khăn: Ngưỡng hỗ trợ mạnh nằm gần ngưỡng $1275, trong khi đó, phá thủng trên $1330 sẽ là cơ hội đưa thị trường chinh phục một đà tăng mới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login