3 lý do khiến mọi nhà đầu tư cần nắm giữ vàng

By on 22/07/2014

Eric Sprott là một tỷ phú đầu tư mà chắc chắn rằng những gì ông nói đều đáng nghe. Kể từ khi thiết lập ra hãng môi giới năm 1981, Sprott đã tích lũy được một khối tài sản cá nhân lên tới trên 1 tỷ USD và ông cũng đang trong quá trình tạo ra một quỹ đầu tư hàng đầu có trụ sở tại Canada tập trung vào các mặt hàng bao gồm cả vàng, bạc và gỗ.

Trang tin Forbes vừa đưa ra báo cáo cho biết Sprott hiện có khoảng 90% khoản đầu tư cá nhân trong vàng và bạc. Trong một lưu ý với khách hàng mới công bố gần đây có tiêu đề “The Ongoing Rot in the Economy”, Sprott đã vạch ra lý do tại sao ông vẫn tin tưởng vào thị trường giá lên của vàng.

Dưới đây là 3 lý do tại sao Sprott gợi ý vàng là một tài sản đầu tư hết sức tuyệt vời lúc này:

  1. Trong khi các công ty và các nhà chức trách Mỹ vẫn cố tình biện minh về mức độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp trong quý I (báo cáo GDP giảm 2,9%), Sprott cho rằng bản chất vấn đề thực ra là nền kinh tế Mỹ đang sống bằng sự hỗ trợ và đó cũng là triệu chứng phản ánh vấn đề nội tại nền kinh tế này còn trầm trọng hơn nhiều.
  2. Không bao gồm việc chuyển giao thanh toán của Chính phủ đối với gần 40% hộ gia đình có thu nhập thấp hơn thu nhập trung bình Mỹ trước khủng hoảng tài chính. Những hộ gia đình này có khoản thu nhập sau thuế ít hơn ngưỡng 19.000 USD và trong khi con số này đã tăng lên (từ ngưỡng 17.500 trong năm 2005) nó gần như hoàn toàn do chính phủ chuyển giao từ an sinh xã hội, tỷ lệ thất nghiệp và tem phiếu thực phẩm.
  3. Trong trung bình khoảng 40% người nghèo nhất Mỹ đang chi tiêu nhiều hơn những yêu cầu cơ bản cần thiết (các nhu cầu tùy ý như thực phẩm và tài sản trú ẩn) so với những gì họ thu nhập được. Điều này trở nên phỏ biến hơn nhờ vào áp lực lạm phát giá tiêu dùng đối với hàng hóa dịch vụ không tùy ý cơ bản, dẫn đến tình trạng ngoan cố rằng 40% người Mỹ đang nghèo đi.

Sprott đã vẽ một bức tranh ảm đạm về sức khỏe nội tại hay đúng hơn là sự yếu kém của nền kinh tế Mỹ và những hạn chế đó sẽ gây áp lực tới tăng trưởng kinh tế trong tương lai và đặc biệt là chi tiêu tiêu dùng.

Trong khi nhiều nhà đầu tư dường như tin rằng kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc, nhà đầu tư tỷ phú này vẫn đang hoài nghi về sự vững mạnh trong đà phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Ông cũng đã chia sẻ sự nhiệt tình của mình dành cho vàng. Theo kịch bản này các mã như Newcrest Mining Limited (ASX: NCM), Northern Star Resources Ltd (ASX: NST) và Beadell Resources Ltd (ASX: BDR) có thể cung cấp một lợi ích hấp dẫn cho một danh mục đầu tư của bạn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login