21/10: Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh trở lại nhờ tin tức kinh doanh tốt

By on 21/10/2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày hôm nay sau khi tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc trong quý III tăng 7,3%, vượt dự kiến của các chuyên gia trước đó.

Hãng Apple (mã cổ phiếu AAPL) ra báo cáo doanh thu cao nhất trong hai năm vào tối hôm qua khiến cổ phiếu Apple tăng hơn 2%. Cùng lúc này công ty Chipotle Mexican Grill (CMG) đã đưa ra báo cáo con số tăng mở rộng gần 20% số cửa hàng đang hoạt động của mình.

Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,79% và chỉ số Dow Jones tăng 0,37% trong khi chỉ số Nasdaq tăng 1,2%.

Tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc tăng 7,3% trong quý III, nhờ nhu cầu xuất khẩu tăng trở lại và doanh số thương mại dịch vụ tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên các chỉ số chứng khoán Trung Quốc hôm nay có phiên giao dịch ảm đạm, đa phần các tin tức kinh tế lại ủng hộ thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Theo ước tính của Bloomberg tỷ lệ thất nghiệp của EU được dự báo sẽ tăng từ 7,4% lên 7,9% trong tháng Chín.

Hãng sản xuất nước giải khát Coca-Cola hôm nay cho biết công ty sẽ không đạt được mục tiêu lợi nhuận năm 2014,do thu nhập yếu hơn so với dự báo. Giám đốc điều hành Coca-Cola là ông Muhtar Kent cho biết, công ty sẽ đơn giản hóa hoạt động của mình và cắt giảm chi phí tại các xưởng sản xuất. Cổ phiếu của Coca-Cola có giá 40,89 $, giảm hơn 5% trong phiên giao dịch hôm nay.

Markets  Indexes  Bonds  Forex  Key Commodities  ETFs

Chỉ số chứng khoán Mỹ phiên 21/10

Các công ty khác đã công bố con số doanh thu bao gồm:

Báo cáo của McDonald có doanh thu của 6,99 tỷ $ trong quý III, thấp hơn so với con số của các nhà phân tích đưa ra. Cổ phiếu của McDonald có giá 91,08$ giảm hơn 1%.

Cổ phiếu Verizon đã tăng nhẹ gần 1% sau khi ra tin báo cáo quý III có doanh thu là 31,6 tỷ $.

United Technologies (mã cổ phiếu UTX) ra báo cáo lợi nhuận quý III tốt hơn dự báo của 2,04 $ trên một cổ phiếu. Cổ phiếu của United Technologies cũng tăng gần 1% tại mức giá 101,62 $.

Tin tức doanh nghiệp đáng chú ý bao gồm:

Christophe de Margerie, Giám đốc điều hành của Total (mã cổ phiếu TOT) cty dầu của Pháp đã qua đời trong một tai nạn máy bay ở Moscow.

Các công ty dược phẩm ở Mỹ và quốc tế tiếp tục xem xét hợp nhất để giảm mức thuế của họ.

Cree (mã cổ phiếu Cree), Robert Half (mã cổ phiếu RHI) và E-Trade Financial (Mã chứng khoán ETFC) sẽ ra báo cáo sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay.

Theo Lê Tuấn – Diễn đàn Giavang

Nguồn CNBC

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login