2017 có thể là năm “kỳ diệu” cho vàng

By on 24/07/2015
Gold-in-india

Dự đoán mức giá thấp của vàng tại thời điểm này sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn từ Ấn Độ và Trung Quốc

Giá vàng đã giảm 40% trong 4 năm qua, chấm dứt một chuỗi tăng giá dài tới 10 năm mà chúng đã theo đuổi. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích vẫn dự đoán về mức đáy tiềm năng của thị trường này.

Lơ lửng quanh mức thấp 5 năm tại $1,102/ounce trong phiên hôm qua, vàng đang chịu tác động lớn từ lạm phát thấp, đồng USD mạnh và những lo ngại xung quanh nhu cầu của Trung Quốc. Kim loại quý gần đây đã chứng kiến chuỗi giảm giá dài nhất trong gần hai thập kỷ và một bước trượt sâu trong phiên đầu tuần, dẫn đến đà thua lỗ mạnh nhất trong gần hai năm.

Nhiều nhà phân tích như Sandy Jadeja, giám đốc chiến lược thị trường tại Signal Pro, nhìn thấy nhiều thông tin xấu ngắn hạn dành cho vàng. Nhưng, theo ông, năm 2017 sẽ là thời điểm để ông bắt đầu “nhảy vào” thị trường và bổ sung thêm vàng vào danh mục đầu tư của mình.

Chứng khoán sẽ kiệt sức?

“Quan điểm của tôi là các thị trường chứng khoán sẽ thực sự kiệt sức vào năm 2017″- ông nói.

“Tôi hy vọng thị trường chứng khoán sẽ đi xuống (vào năm 2017), mọi người sẽ tìm lại vàng với suy nghĩ giá vàng đang ở mức cực thấp chính là thời điểm để tiếp cận và là lựa chọn hoàn hảo để phòng thủ cho chứng khoán”.

Jadeja nói rằng $945/ounce sẽ chứng minh đây là một “mục tiêu rất quan trọng” trong hai năm tiếp theo.

Trong khi đó, Lynnden Branigan, chiến lược gia kỹ thuật tại Barclays, chia sẻ rằng $1,033 và $ 1,043 là mục tiêu giá xuống tiếp theo trong khi ngưỡng tâm lý $1000 sẽ là mốc giá “kỳ diệu.”

Những ‘con số kỳ diệu’

Vốn vẫn thường được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, vàng trong truyền thống đã có một mối quan hệ nghịch đảo với lãi suất. Theo nhiều chuyên gia, các gói nới lỏng tiền tệ có thể thúc đẩy lạm phát và do đó nhu cầu đối với kim loại quý thường tăng khi lãi suất thấp.

Tuy nhiên, lạm phát toàn cầu gần như không tồn tại trong những tháng gần đây và giá vàng đã chịu tổn thương lớn. Nhưng điều này có thể thay đổi.

Christopher Swann, một chuyên gia chiến lược tài sản chéo tại UBS Wealth Management, cho rằng chỉ cần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gia tăng lãi suất ở mức vừa phải vào năm tới thì lạm phát vẫn có thể đi lên. Ông tin rằng mọi việc rồi sẽ tốt hơn cho vàng sau khi đối diện với một số bước giảm ban đầu trong ngắn hạn.

“Chúng tôi dự đoán mức giá thấp của vàng tại thời điểm này sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn từ Ấn Độ và Trung Quốc”- ông nói và lưu ý rằng giá cả sẽ chạm mức chi phí khi rơi xuống vùng $1,000- $1,100/ounce. Do đó, các thợ mỏ sẽ cắt giảm sản xuất và cung cấp một mức sàn phụ cho giá cả.

“Chúng tôi mong chờ giá vàng sẽ ổn định trong vòng 12 tháng tới”- ông nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login