2016 sẽ là một năm tốt đẹp cho vàng?

By on 29/12/2015

Với sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Fed, kim loại quý có thể hứng chịu nhiều áp lực- và tất nhiên có thể sẽ trở nên rẻ mạt hơn.

images32

Người mua vàng trang sức và giới đầu tư kỳ vọng sẽ được hưởng mức giá thấp trong năm tới khi mà áp lực từ chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ và đồng USD mạnh tiếp tục cản trở thị trường đi lên- các chuyên gia ngành công nghiệp cho hay.

Tính từ năm 2001 tới 2011, giá vàng đã tăng hơn 600% và lập mức cao kỷ lục $1923. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ tiến về rào cản tâm lý $1,000/ounce và có thể đạt mức thấp $800 bởi nhiều yếu tố tiêu cực. Riêng trong năm 2015, kim loại này đã để mất 9% và hiện đang giao dịch quanh $ 1,070 tại thời điểm này.

Firoz Merchant, người sáng lập và là chủ tịch tại Pure Gold Group, dự báo giá vàng sẽ giảm xuống dưới $1,000 và kỳ vọng phạm vi giao dịch từ $800 tới $1,000/oz trong bối cảnh Fed cuối cùng cũng đã trở lại với chính sách lãi suất cao hơn.

“Quyết định điều chỉnh lãi suất của FED sẽ khiến vàng trượt giảm sâu hơn nữa, từ đó, lôi kéo thêm nhiều khách hàng đến mua vàng vì nó là một phần không thể thiếu trong các đám cưới, quà cáp và các dịp lễ hội tại nhiều nền văn hóa” – ông nói.

Theo ông, động thái tăng lãi suất của FED cho thấy tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh dần dần và sẽ tiếp tục tác động tới giá vàng.

“Khách hàng, những người coi vàng là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát và chính sách tiền tệ bất ổn, sẽ tận dụng cơ hội này để tăng tài sản vàng cho mình. Số vàng 22-carat mà công ty tôi bán ra đã tăng 40% trong vòng một tháng qua khi giá vàng giá giảm xuống dưới $1,100”- ông nói.

Karim Merchant, giám đốc điều hành tập đoàn và giám đốc quản lý tại Pure Gold Jewellers, cho biết kim loại vàng đã kéo dài xu hướng giảm trong năm nay do sự phát triển kinh tế toàn cầu và suy đoán về việc Fed nâng lãi suất. Theo ông, kim loại quý chủ yếu di chuyển trong khoảng $1,300 đến $1,100- mốc giá mang lại sự ổn định và sự tự tin hơn nữa cho người mua trong giá trị nội tại của kim loại quý.

“Trong năm 2016 tới, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng mỗi bước giảm của vàng sẽ là một cơ hội cho người tiêu dùng với một tầm nhìn dài hạn trong việc đầu tư vào kim loại an toàn mà lịch sử đã chứng minh. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những cơn biến động của thị trường trong năm nay, tuy nhiên, dự báo vàng cho năm 2016 và xa hơn nữa có vẻ rất lạc quan. Sự sụt giảm trong giá vàng thường khiến nhu cầu trang sức bán lẻ tăng cao và xu hướng này đã được khẳng định trong những năm qua”- Merchant nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login