2016: Năm của những người mua vào khi giá xuống

By on 19/07/2016

Mô hình xu hướng tăng kể từ đầu năm 2016 cho thấy mỗi bước thoái lui của vàng đều trụ ở một mốc giá cao hơn. Các nhà đầu tư dài hạn dự đoán $1,400 sẽ là mốc sàn mới cho vàng.

Đồ thị

Thị trường vàng đã trượt khỏi các mức cao gần đây và chạy theo xu hướng đi ngang khá bình thản. Đừng lo lắng- chỉ là giới mộ vàng đang đánh cược thời gian của họ mà thôi. Thị trường đang tạm dừng để sốc lại tinh thần, đang tạm dừng cuộc chơi để “đổ đầy bình xăng” trước khi phóng tiếp. Giống như nhiều người nhận định- đây chỉ là một bước lặp lại của những gì đã xảy ra suốt nhiều năm qua.

Liệu giá vàng năm 2016 sẽ đi xuống như là một năm của người mua vào khi giá xuống? Có thể là như vậy. Họ đã hoạt động tích cực và hỗ trợ cho vàng suốt cả năm dài. Xem xét biểu đồ trên và bạn sẽ thấy vị trí mà người mua vào khi giá xuống đã bước vào thị trường, cách thức mà họ hỗ trợ cho kim loại vàng đi lên cũng như mang về cho mình những “món hời” đầy giá trị.

Bài học rút ra: Chọn ra mức giá thấp hơn hiện tại. Hãy nghĩ xem nơi nào bạn muốn tích lũy vàng trong bước giảm tiếp tiếp theo?

Mô hình xu hướng tăng kể từ đầu năm 2016 cho thấy mỗi bước thoái lui của vàng đều trụ ở một mốc giá cao hơn. Các nhà đầu tư dài hạn dự đoán $1,400 sẽ là mốc sàn mới cho vàng.

Cuối tháng 6, vàng bùng nổ lên mốc cao sau chuỗi sideway nhiều tháng. Mục tiêu di chuyển của phạm vi này nằm ngay trên ngưỡng $1,400/ounce. Động lực ngắn hạn đã bị đình trệ nhưng mục tiêu tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Vàng đã không giảm về phạm vi cũ. Lúc này, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nằm ở đường trung bình động 20 ngày và sau đó là ngưỡng $1,308- điểm  “đột phá” cho làn sóng biểu tình cuối tháng 6 đầu tháng 7.

Tóm lại: Xu hướng chính của vàng vẫn là đi lên. Hãy nhớ rằng, thời điểm này đang là mùa hè- mùa của “thư giãn và nghỉ ngơi”. Số lượng người giao dịch tại Wall Street và Luân Đôn chỉ còn khoảng một nửa. Các nhà đầu tư thông minh hãy sử dụng bước ổn định của thị trường để xác định các điểm mua tốt nhất. Nếu như vàng thoái lui đúng đến điểm giá mà bạn mơ ước, hãy tấn công một cách nhanh chóng. Điểm mua vào của bạn có thể chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn. Sau tất cả, hãy nhớ rằng thị trường đang lặp lại những gì đã xảy ra suốt nhiều năm dài.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login