2013 sẽ là năm giá vàng vượt ngưỡng $2,000?

By on 15/01/2013

Vàng đang cho thấy dấu hiệu của một mức đáy quan trọng ngay trên khu vực $1620. Mặc dù đã thiết lập mức thấp mới tại 1626, thị trường vẫn chốt phiên vững chắc trên đường xu hướng hỗ trợ màu xanh. Chúng tôi đang tìm kiếm điểm kết thúc của sóng II bởi chúng tôi tin rằng vàng sẽ tăng ổn định trong năm 2013 này.

Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là theo dõi diễn biến của sóng C II. Nói cách khác, vàng vẫn đang điều chỉnh bước tăng từ $1547 lên $1798. Thị trường đã ngăn chặn thành công bước giảm tại 61.8% retracement và cho tới thời điểm này, toàn bộ diễn biến giảm vẫn gói gọn trong 3 đợt sóng (A-B-C).

Với bức tranh lớn hơn, chúng tôi tin rằng vàng đang đi theo quỹ đạo mà biểu đồ dưới đây mô tả:

GOLD

Như đã đề cập nhiều lần trước đây, thời điểm mua vào và xác định cơ sở dừng lỗ liên quan chặt chẽ với mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Hiện tại, chiến lược ưa thích của chúng tôi là chờ đợi cho 5 sóng hoàn thành và các ngưỡng kháng cự quan trọng bị phá vỡ trước khi nhảy vào thị trường.

Trong trường hợp này, một ngưỡng kháng cự quan trọng được xác định là mức cao gần đây $1678,80. Ngoài ra, nếu thị trường tiếp tục đứng trên đường xu hướng màu xanh, đây có thể là một dấu hiệu tích cực cho một “con bò đực” xuất hiện. Mặt khác, bước giảm sẽ được hình thành nếu n hư phá thủng ngưỡng hỗ trợ và di chuyển xuống dưới cũng như rời xa mốc 61,8% retracement. Nhà đầu tư ở trạng thái short nên xem xét lại trạng thái của mình nếu con số $1700 bị phá vỡ. Ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là $1725.

Trên đây là nhận định của Alexandros Yfantis, chuyên gia môi giới và phân tích  tại International Markets Department.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login