15.1 tỷ USD vàng gian lận tại Trung Quốc sẽ khiến vàng tăng giá

By on 03/07/2014

Một lần nữa, hoạt động thao túng vàng lại được phát hiện trên đất nước Trung Quốc. Các trang báo liên tục thông tin về cơn “địa chấn” mạnh mẽ này.

Văn phòng Kiểm toán Trung Quốc đã xác nhận hàng loạt giao dịch vàng được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay với tổng trị giá tới 94,4 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD). Vấn đề ở đây là số vàng này hoàn toàn không có thực, theo những gì China Topix đã đưa tin dưới đây:

“Văn phòng Kiểm toán Quốc gia cho biết nhiều công ty kinh doanh vàng trong nước đã làm giả các hợp đồng giao dịch vàng nhằm có được khoản vay 15 tỷ USD từ chính phủ.

Cụ thể, đã có 25 công ty vàng trên cả nước thực hiện thương vụ này và thu về khoản lời 145 triệu USD.

Những kẻ bất lương này đã lợi dụng quy định của chính phủ trong việc cho phép các thương nhân, công ty khai thác và nhiều công ty khác tham gia vào giao dịch để vay vàng từ các ngân hàng. Điều này sẽ giúp chi phí dự trữ của họ được thu hẹp và được lợi khi giá vàng giảm.

Tuy nhiên, các công ty này lại tranh thủ sử dụng vàng đi vay để thế chấp cho các khoản vay khác tại ngân hàng nhằm kiếm lời từ chênh lệch tỷ lệ lãi suất.”

Thật không may, giống như những gì các tờ báo đã nhanh chóng đưa tin, điều này cũng có nghĩa là hoạt động nhập khẩu vàng của Trung Quốc sẽ được điều chỉnh giảm, đơn giản bởi vì số vàng đó không hề tồn tại. Thêm một điều không may nữa, nhưng cũng chẳng hề bất ngờ, rằng các phương tiện truyền thông vẫn chưa đưa tin đầy đủ: đó là một bức tranh lớn.

Và đây chính là bức tranh lớn đó. Một số lượng lớn vàng đã biến mất khỏi thị trường vàn rõ ràng là chúng chưa bao giờ tồn tại. Giống như Zerohedge nhận xét, đây sẽ là một thông tin tốt cho giá vàng, thay vì một số thông tin tiêu cực từ giới truyền thông mà bạn đang tin tưởng. Vàng sẽ tăng chứ không thể giảm.

Gold_Highest_in_Three_Months

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login