Vàng hình thành mô hình đáy ba

By on 09/10/2014

Giá vàng thế giới đã hồi phục trở lại từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức giá $1180/oz và dự kiến hình thành mô hình đáy ba, cùng với 2 lần chạm vùng thấp $1180 vào tháng Sáu và tháng Mười hai năm ngoái.

Hai tháng vừa qua, giá vàng đã giảm tương đối mạnh. Diễn biến giá đã phá vỡ mô hình 3 góc thiết lập hồi đầu tháng Chín và hình thành nhiều mức hỗ trợ thấp hơn. Việc không phá vỡ được ngưỡng cao $1240 trong tháng Sáu khiến cho vàng rơi vào thị trường giá xuống.

Cuối tuần trước, giá vàng đã lao dốc mạnh, đánh mất mốc tâm lý $1200 sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ – đẩy quý kim xuống ngưỡng đáy 9 tháng quanh $1182 trước khi tăng trở lại.

Gold And The USD

Vàng

Xu hướng giảm vẫn có khả năng hiện hữu

Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế khi mà đường trung bình 50 ngày hoàn toàn vẫn ở dưới đường trung bình 200 ngày trong tháng Chín – điều này đã không xảy ra kể từ năm 2013.

Với đà tăng giá hiện nay, ngưỡng $1180 vẫn tiếp tục là vùng hỗ trợ quan trọng và là điểm giá đánh dấu sự hồi phục của kim loại quý.

Kháng cự mạnh nằm tại mức giá cao gần đây $1240, sau đó là vùng $1265.

Bất kì đà giảm giá nào phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $1180 đều là tín hiệu phát đi đà giảm sâu của quý kim. Kịch bản này có thể hướng vàng tới mục tiêu $1100.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login