Vàng mạnh mẽ trong vai trò trú ẩn, giờ sẽ ra sao?

By on 27/06/2016

Lúc này, tất cả chúng ta đều biết – Vàng vọt lên và khẳng định tiếng nói của mình sau tin sốc Brexit. Giá vàng tăng tới 100USD bởi thông tin Anh rời EU. Đó là một đêm lịch sử và kim loại quý đã ‘gầm lên’ sau thông tin phe “rời đi” chiến thắng và Thủ tướng Anh David Cameron xin từ chức.

mw-ee857_gold_b_20160204163142_mgd_msyn

51,9% người dân Anh ủng hộ ra khỏi liên minh châu Âu 28 quốc gia, đây là thông tin rất sốc bởi lẽ đa phần thị trường tin rằng quốc gia này sẽ vẫn ở lại. Yếu tố chủ chốt, nhanh chóng trở thành bằng chứng và chưa được định giá, đó chính là tâm lý của người Anh.

Câu hỏi là, điều gì tiếp theo sẽ đến với vàng? Vàng đã tăng gần 5% trong ngày thứ Sáu, nhưng hôm thứ Hai thì sao?

Đó là một thời khắc lịch sử thực sự. Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan nói với CNBC ngày 24/6 rằng cuộc bỏ phiếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ mở ra một giai đoạn tồi tệ hơn nhiều so với những ngày đen tối nhất của tháng 10/1987.

“Đây là khoảng thời gian tồi tệ nhất, tôi nhớ là kể từ khi tôi phục vụ lợi ích chung. Chẳng có gì giống như vậy cả, bao gồm cả cuộc khủng hoảng – 19/10/1987, khi chỉ số Dow Jones đã giảm kỷ lục 23%. Điều này khiến tôi nghĩ về đáy của tất cả các vấn đề tiềm năng. Điều này sẽ tạo nên những hệ quả mà chúng sẽ không nhanh chóng biến mất.”, Greenspan nói trên “Squawk on the Street”.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm hơn 550 điểm trong ngày thứ Sáu. Bảng Anh đã giảm hơn 10% so với đô la Mỹ nếu tính từ mức cao 1,5USD và mức thấp 1,3224USD, thấp nhất kể từ năm 1985.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho rằng sự bất ổn trên thị trường tài chính sẽ còn mở rộng đến ngày thứ Hai.

Peter Hug – giám đốc thương mại toàn cầu cho Kitco Metals nói:

“Tôi cho rằng đồng đô la và vàng sẽ di chuyển cùng nhau khi nhu cầu trú ẩn an toàn diễn ra. Đó là những gì đang xảy ra. Các yếu tố kĩ thuật hiện không mang nhiều ý nghĩa. Một số nhà đầu tư sẽ thấy điều này như một cơ hội để có lợi nhuận. Một số khác sẽ thấy điều này như là bước đầu tiên trong sự tan rã của Liên minh châu Âu và trở thành người mua cam kết. Hãy để thị trường định đoạt”.

Ông cho biết thêm rằng trong 43 năm kinh doanh của mình, ông chưa bao giờ chứng kiến một thị trường như đêm 23/6.

Và, một điều mà dường như trở nên đồng thuận ngầm là Chủ tịch Fed Yellen không thể và không nên hành động gì ngay bây giờ.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login