Koesterich: Vàng đang sẵn sàng để tìm tới các mốc giá cao hơn

By on 06/07/2016

 

Vàng là một trong số ít các hàng rào phòng thủ tuyệt vời vào thời điểm này và điều đó có nghĩa là vàng đã sẵn sàng để tìm tới các mốc giá “cao hơn nhiều”- chuyên gia phân tích Russ Koesterich tại BlackRock cho biết.

images (4)

Với lợi suất trái phiếu giảm trên toàn cầu, các nhà đầu tư đang tranh nhau tìm tới kim loại quý. Vàng đã tăng khoảng 28% cho đến nay.

“Thực tế là chúng ta đang ở trong một môi trường nơi mà nền kinh tế đang tăng trưởng chậm, biến động có khả năng tăng cao. Trong biến động đó, bạn cần xây dựng một số hàng rào cho danh mục đầu tư của mình. Rất ít lựa chọn nào đáng tin cậy giống như vàng”- ông nói.

Bởi vì vàng không tạo ra thu nhập, chi phí cơ hội là rất lớn nếu các nhà đầu tư có một đống vàng trong danh mục đầu tư khi lãi suất thực cao- ông nói. Tuy nhiên, với lãi suất thực thấp và ngày càng tiêu cực, chi phí cơ hội sẽ còn thấp hơn nhiều và điều này sẽ khiến cho vàng trở thành một hàng rào đáng tin cậy hơn nữa- Koesterich giải thích.

“Vàng là một hàng rào hiệu quả, không chỉ chống lại rủi ro chứng khoán mà còn chống lại rủi ro tín dụng. Trong một môi trường mà trong đó lãi suất thực thấp và giờ đây đang ngày càng tiêu cực, vàng sẽ càng thể hiện tốt hơn trong vai trò đó”.

Giám đốc phân bổ tài sản tại BlackRock Global Allocation Fund cũng cho biết ông đánh giá cao chứng khoán và trái phiếu. Để giới đầu tư có được thu nhập từ danh mục đầu tư mà không phải trả giá quá cao, ông tin rằng những thứ như tín dụng và cổ phiếu ưu đãi đang “bắt đầu tỏ ra hấp dẫn hơn.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login